Đúng như tiêu đề, trong bài viết này chúng ta sẽ có ý, bao gồm bào ngư là gì và các món ngon mà chúng ta sẽ có từ bào ngư. Đầu tiên chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu bào ngư là gì. Nói theo một cách dễ hiểu thì bào ngư là một loại động vật chân mềm với thân và bụng được chia làm hai phần riêng biệt. Loài này chỉ thích hợp sống ở vùng nước sâu và có độ mặn từ 2% – 3%. Bào ngư chủ yếu tập trung ở vùng ở Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương, ngoài ra ở ngoài khơi vùng biển Việt Nam thì loài này cũng xuất hiện nhiều đặc biệt là biển miền Trung.

Bào ngư sống ở đâu

Bên cạnh cái tên Bào Ngư nghe khá phổ biến và hầu như ai cũng biết thì loài này cũng có các tên khác nhau như ốc khổng, cửu khổng, thạch quyết minh hay hải nhĩ là do chúng có hình dạng giống cái tai của chúng ta. Để bắt được bào ngư loại to thì người bắt cần phải lặn sâu xuống biển, chính vì điều đó mà bắt bào ngư rất cực, cực hơn rất nhiều nếu so với các loại động vật khác. Khi đã lặn xuống sâu người bắt phải men theo các tảng đá ngầm và tách chúng ra, bào ngư ngụy trang rất kỹ chúng ta khó mà phát hiện được.

Với giá trị kinh tế cực kỳ cao cùng với đó là giá trị dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể thế nên số lượng bào ngư trong tự nhiên đang rất ít. Hiện nay nhà nước đang ráo riết đưa các biện pháp vào để bảo vệ loại động vật này tránh bị tuyệt chủng.

Bào ngư ngon là như vậy, chính vì thế chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu một số món ngon mà loài động vật thân mềm này mang lại, đầu tiên chúng tôi xin giới thiệu đó chính là món bào ngư hấp. Đây là món rất ngon, rất đặc biệt mà không phải ai trong chúng ta cũng biết cũng như là được thưởng thức.

Bào ngư làm món gì ngon

Cách chế biến cũng khá là đơn giản, bào ngư đông lạnh chúng ta rã đông ra sau đó là hấp chín lại bằng hơi nước sau đó cắt lát cho mỏng. Như vậy là xong phần nguyên liệu chính, chúng ta hãy chuẩn bị nước chấm, nước chấm đóng vai trò rất quan trọng trong món ăn này, nước chấm được làm từ nước mắm gừng đậm chất món ăn truyền thống Việt Nam. Khi ăn chúng ta có thể ăn kèm với vài lá rau răm nếu thích hoặc cũng có thể tùy í thay nước mắm gừng bằng lá tiêu chanh. Sẽ rất là thú vị đấy nhé.

Món thứ hai từ bào ngư mà chúng tôi giới thiệu đến bạn đó chính là cháo bào ngư, đây là món ăn rất bổ và rất ngon, cách làm cũng tương đối dễ thực hiện, không quá rườm rà cũng như mất thời gian. Ngoài ra cũng có thể thực hiện món bào ngư xào tỏi, đây là món ăn trong mùa lạnh với hương tỏi sẽ làm cho chúng ta ấm cổ họng, một chút tỏi cũng sẽ rất tốt cho cơ thể trong mùa lạnh, giúp giải nhiệt và ngăn cảm cúm rất hiệu quả.

Nhìn chung, bào ngư rất tốt cho cơ thể, có thể dễ dàng chế biến nhiều món ăn khác nhau phù hợp với nhiều người. Đừng quên chia sẽ bài viết của https://www.bostongreenscene.net nếu thấy hay nhé