Bột năng là gì

Bột năng là gì ? Đây là một trong những loại bột rất được ưa chuộng trong việc sử dụng phụ trợ cho các món ăn hàng ngày. Có nhiều tên khác nhau, có thể được gọi với tên là bột sắn, bột đao, bột năng…v.v…Tựu chung lại thì nó vẫn là một loại bột được làm từ củ năng, ngoài ra thì nó cũng được chế biến từ nhiều loại củ khác nhau như củ dong hay củ khoai mì.

Đặc tính của bột năng là có màu trắng, rất dẻo và dễ hòa tan, thích hợp để nấu món súp hay các món bánh như bánh bột lọc nhờ có thêm tính sánh mịn. Đặc biệt ở các vùng miền Trung rất ưa chuộng sử dụng bột năng để làm bánh. Có rất nhiều loại bánh khi ăn sẽ rất thích, rất ngon mà không hề tạo cảm giác ngán khi ăn nhiều.

 

Đó là giới thiệu sơ về bột năng là gì, phần tiếp theo dưới đây chúng tôi sẽ cho bạn biết các món ngon làm từ bột năng cũng như là trên thị trường hiện nay những món nào chúng ta thường hay sử dụng, ăn mỗi ngày nhưng không biết đó là món gì.

Những món làm từ bột năng

Trâu châu

Trân châu là một trong những món ăn được giới trẻ ưa chuộng hàng đầu mà ít ai biết được món ngon này được làm từ bột năng. Bột năng với tính năng đặc biệt của mình sẽ làm cho trân châu thơm hơn dèo hơn và ngon hơn rất là nhiều.

Bánh đúc lá dứa

Nhắc tới loại bột năng mà không nhắc tới món bánh đúc lá dứa thì quả thật là một thiếu sót. Các nguyên liệu làm món này cực kỳ đơn giản, chỉ cần một ít bột năng, bột gạo tẻ là có thể nấu được món bánh đúc lá dứa hấp dẫn. Ngàoi ra chúng ta cũng có thể chế biến thêm món nước chấm với một chút gừng, đường kính và nước cốt dừa là được. Món bánh đúc lá dứa khi được bày ra cùng với một chút vừng rắc lên mặt sẽ làm dậy mùi thơm, làm cho chúng ta nhìn là muốn ăn không thể nào từ chối được.

Bánh củ năng nước dừa

Là một món ăn không thể bỏ qua của dãy đất miền Trung thân yêu, món bánh củ năng nước dừa này thật sự làm mê lòng người lữ khách phương xa.

Dùng nước dừa nấu lên cùng với đường thốt nốt sau đó khuấy tan đường để qua một bên và tiến hành gọt vỏ củ năng rồi ngâm với muối loãng rồi sau đó rửa lại một lần nữa. Và tiếp theo là cắt thành hạt lựu và cho vào phần nước dừa rồi tiếp tục nấu lên.

Nhìn chung muốn bánh củ năng nước dừa khi ăn rất ngon, đặc biệt là ăn chung với bạn bè sẽ ngon hen rất nhiều.

Các món ăn làm từ bột năng cho khả năng ăn ít khi ngán, phù hợp với nhiều người đặc biệt là giới trẻ, đối tượng thường xuyên sử dụng các món ăn vặt như vừa liệt kê mà trong đó trân châu làm từ củ năng chính là một trường hợp rất đặc biệt. Trước đây khi mà trân châu chưa được làm từ củ năng thì ít ai biết đến và để ý đến món ăn này. Nhưng sau đó món trà sữa được chú ý đến cũng là lúc người ta chú ý đến củ năng thì trân châu dần dần là món ăn không thể nào thiếu được của giới trẻ. Hy vọng qua bài viết Bột năng là gì bạn sẽ hiểu rõ hơn về bột năng này, Đừng quên chia sẻ bài viết của Boston Greenscene  nếu bạn cảm thấy hay nhé.

Xem thêm:

Cá bớp nấu gì ngon

Mackerel là cá gì ? Tìm hiểu về món cá mackerel này