Những ai không chuyên về pha chế thì có lẽ chưa hiểu hết đặc điểm và các địa điểm mua bình lắc pha chế. Có không ít người mong muốn được sở hữu một bình pha chế nhưng loay hoay không biết mua loại gì, ở đâu, giá cả ra sao. Bạn đừng quá bối rối nếu nằm trong số đó, bởi bài viết dưới đây chia sẻ một số đặc điểm và địa điểm mua bình lắc pha chế uy tín. Mọi người cùng tham khảo!

Bình lắc pha chế hay mọi người còn gọi là Shaker dùng để lắc, hòa trộn các nguyên liệu lại với nhau để cho ra thức uống hấp dẫn. Bình lắc pha chế ra đời từ năm 7000 TCN ở Mexico và Nam Mỹ, thời bấy giờ, người ta dùng shaker như một bình chứa kín. Vào năm 1941, bình Shaker đã được chuyển hướng sang phục vụ chiến tranh. Các công ty sản xuất Shaker phải tập trung chế tạo pháo binh và các vật liệu chiến tranh khác. Mãi đến đầu những năm 1950, giới Bartender mới hồi sinh lại các bình lắc Shaker.

Vài điều có thể bạn chưa biết về Shaker

Bình lắc pha chế là một dụng cụ làm việc không thể thiếu của các Bartender trong các nhà hàng – khách sạn. Dụng cụ này phục vụ trực tiếp cho việc lắc pha chế cocktail, mocktail hay cà phê… Bình Shaker hiện có nhiều dung tích khác nhau, gồm: 250ml, 350ml, 550ml, 750ml.

Bình lắc pha chế

Bình lắc pha chế dùng để pha chế cocktail, mocktail hay cà phê (Ảnh: Internet)

Hiện nay, Shaker được chia thành 2 loại cơ bản là Boston Shaker và Cobbler Shaker, mỗi loại đều có những đặc điểm riêng biệt. Cấu tạo của Boston Shaker gồm có 2 phần: 1 nửa inox bên dưới và 1 nửa thủy tinh cỡ nhỏ hơn bên trên dùng làm nắp đậy khi lắc. Boston Shaker thường được người phương Tây sử dụng để pha chế với thể tích lớn. Khi sử dụng loại bình lắc pha chế này, bạn phải dùng một muỗng lọc riêng để rót hỗn hợp đồ uống vào ly.

Còn loại bình lắc pha chế Cobbler Shaker, cấu tạo gồm có 3 phần: thân bình, lọc và nắp đậy đều được làm bằng kim loại. Thông thường, loại bình lắc pha chế này được người pha chế châu Á chuyên dùng hơn. Bởi loại bình lắc pha chế này dễ dàng cho thao tác bằng 2 tay thậm chí là chỉ cần 1 tay.

Mua Shaker ở đâu?

Việc trang bị dụng cụ đầy đủ là bước đầu dành cho những ai đam mê pha chế. Thế nhưng mua bình lắc pha chế ở đâu thì chưa hẳn ai cũng biết. Hiện nay, tại TP HCM không khó để mọi người tìm mua cho mình một bình lắc pha chế. Bạn có thể tìm mua các loại bình lắc pha chế này tại các trung tâm mua sắm, siêu thị, cửa hàng chuyên về dụng cụ pha chế trên địa bàn thành phố. Việc đến trực tiếp các địa điểm này để mua, các bạn có thể trực tiếp lựa chọn loại bình đúng ý muốn.

Bình Shaker

Bình Shaker được bán ở nhiều nơi với đa dạng mẫu mã, nhiều mức giá (Ảnh: Internet)

Nếu không có thời gian đi lựa chọn trực tiếp thì các bạn cũng có thể đặt mua bình lắc pha chế trên các trang bán hàng Online. Việc mua bán trở nên dễ dàng hơn, hạn chế thời gian đi lại, mẫu mã đa dạng, nhiều mức giá khác nhau là những điểm mạnh của những trang bán hàng này. Tuy nhiên, bạn cũng cần cân nhắc bởi mua hàng theo cách này thì không thể trực tiếp kiểm tra sản phẩm. Trên những trang bán hàng Online được nhiều người tin dùng hiện nay như Lazada, Shopee,… đều có bán những loại bình lắc pha chế. Từ 50 ngàn đến khoảng 400 ngàn, bạn đã có thể sở hữu bình Shaker để thỏa mãn đam mê pha chế rồi.

Nếu bạn có ý định theo đuổi pha chế là nghề nuôi sống bản thân hay kinh doanh bằng pha chế thì bạn có thể tham khảo thêm nhiều loại bình lắc pha chế khác để mua được bình có chất lượng tốt hơn.
Hi vọng với những thông tin của Boston Greens Cene, các bạn có thể được một số kiến thức về bình lắc pha chế cũng như địa điểm mua sản phẩm hợp lý. Chúc các bạn lựa chọn được bình lắc pha chế như ý.