Ngày nay, lò nướng không chỉ là một thiết bị trong ngành HNKS mà là một dụng cụ đã phổ biến với nhiều gian bếp gia đình. Lò nướng có thể dùng để nấu những món ăn phức tạp, cũng có thể dùng để làm bánh rất ngon. Các gian bếp công nghiệp hoặc bếp chuyên nghiệp thường sắm những loại lò nướng lớn rất chuyên dụng. Tuy nhiên, với không gian tương đối nhỏ như bếp gia đình thì chúng ta nên chọn loại lò nướng có kích thước như thế nào? Dưới đây là một vài gợi ý của Boston Greens Cene dành cho bạn.

Trước khi mua lò nướng, bạn cần quan tâm, tìm hiểu cũng như tham khảo và nắm những thông tin về: kích thước lò nướng, giá cả lò nướng, công dụng lò nướng, cách sử dụng lò nướng cơ bản – nâng cao… Tìm hiểu về kích thước lò nướng rất quan trọng bởi nó giúp bạn có cách sắp xếp vị trí lò nướng cho phù hợp và tiện lợi trong không gian bếp, đồng thời tạo tính thẩm mỹ và dễ dàng sử dụng trong gian bếp của bạn. Một vài thông tin về lò nướng và kích thước lò nướng tiêu chuẩn dưới đây sẽ có ích cho bạn trong quá trình tham khảo và tìm hiểu đó.

lò nướng gia đình

Ngày càng nhiều gia đình có nhu cầu sắm lò nướng hơn (Ảnh: Internet)

Các loại lò nướng hiện nay

Trước hết chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu xem có những loại lò nướng phổ biến nào nhé.

Nhìn chung sẽ có 2 loại lò nướng mà bạn sẽ băn khoăn và nên tham khảo nhất. Đó chính là lò nướng âm tủ và lò nướng độc lập.

+ Lò nướng âm tủ: là loại lò gắn vào tủ bếp một cách cố định, chỉ nhìn thấy mặt trước tương tự như bếp ga âm hoặc tủ âm tường mà chúng ta vẫn thường biết đến nhiều), rất gọn gàng. Loại này được các gia đình ở các nước phương Tây phát triển như Đức, Tây Ban Nha… sử dụng rất phổ biến.

+ Lò nướng độc lập: Loại lò nướng này di động hơn nên có thể gắn và đặt ở bất cứ vị trí nào trong gian bếp của bạn. Loại này thường sẽ có giá rẻ hơn so với loại lò nướng âm tủ.

Kích thước của các loại lò nướng

+ Lò nướng âm tủ: loại này có kích thước cơ bản là 558mm x 577mm x 592mm (ngang x dọc x rộng).

+ Lò nướng độc lập: 508mm x 208mm x 372 mm (ngang x dài x rộng).

kích thước lò nướng

Kích thước thông thường của lò nướng âm tủ (Ảnh: Internet)

Tìm mua các loại lò nướng này ở đâu?

Lò nướng sẽ hỗ trợ rất nhiều trong công việc nấu nướng của gia đình mỗi chúng ta. Bạn sẽ nấu được nhiều món ăn ngon hơn. Bạn sẽ yêu thích công việc nấu ăn vì chúng an toàn và rất tiện, chỉ cần một nút bấm đã có thể có ngay món ăn ngon. Bạn cũng có thể làm được bánh từ lò nướng. Vậy là bạn sẽ chăm sóc gia đình được tốt hơn.

Lò nướng ngày nay được bán nhiều ở các cửa hàng điện máy lớn hoặc các siêu thị chuyên bán công cụ – dụng cụ – trang thiết bị cho ngành thực phẩm và đồ uống F&B. Bạn chỉ cần tìm một địa chỉ uy tín, được đánh giá tốt và chia sẻ với nhân viên tư vấn về nhu cầu của mình. Từ đó, bạn sẽ được tư vấn để lựa chọn và mua những loại lò nướng gia đình cơ thương hiệu và mức giá phù hợp với nhu cầu và khả năng của mình.

Sau khi mua lò nướng, đa số bạn sẽ được hỗ trợ vận chuyển về nhà và lắp đặt tại nhà một cách an toàn, cẩn thận. Ngoài ra, lò nướng của những thương hiệu uy tín, chính hãng đều có bảo hành. Chính vì thế mà bạn cần phải kiểm tra đầy đủ các thông tin này để đảm bảo rằng sản phẩm bạn mua và dịch vụ bạn được hưởng xứng đáng với số tiền mà bạn bỏ ra.

Với những gợi ý trên đây, bạn đã có thêm một vài thông tin mà mình cần rồi đúng không nào? Chúc bạn sẽ sớm tìm được một chiếc lò nướng thật ưng ý nhé!