Chợ Dân Sinh là khu chợ đã quen thuộc với người dân Sài Gòn từ những năm 1975 đến nay. Người Sài Gòn nói với nhau cứ món nào khó tìm mua quá thì cứ ra chợ Dân Sinh mà tìm, đủ cho thấy sự đa dạng về các mặt hàng bày bán tại chợ. Bí kíp mua dụng cụ pha chế chợ Dân Sinh sẽ giúp bạn mua được những dụng cụ như ý.

Chợ Dân Sinh (Khu Dân sinh) có diện tích hơn 5000 mét vuông với 4 con đường bao quanh: Ký Con, Nguyễn Công Trứ, Yersin và Nguyễn Thái Bình. Ngôi chợ này nơi bán đồ cũ nổi tiếng ở Thành phố Hồ Chí Minh. Dù mang danh là chợ đồ cũ nhưng chợ Dân Sinh bán gần như tất cả mọi thứ từ hàng điện tử, gia dụng, thiết bị ô tô, thiết bị điện, dụng cụ inox,… Chính vì thế, nếu đang có ý định tìm mua dụng cụ pha chế, bạn có thể dành thời gian ghé qua chợ Dân Sinh.

Ở chợ Dân Sinh, hầu như hàng hóa giá nào, loại nào cũng có. Người bán hàng sẵn sàng tiết lộ cho bạn biết đâu là hàng thật, đâu là hàng nhái. Bù lại Bạn nên ghi nhớ một số bí kíp mua dụng cụ pha chế ở chợ Dân Sinh để có chuyến mua sắm như ý, vừa được món đồ chất lượng vừa tiết kiệm thời gian, tiền bạc.1. Đi mua cùng người quen

Đây có thể xem là bí kíp đầu tiên mà bạn nên áp dụng. Do người bán có con mắt nhìn người rất tinh tường, có thể nhận ra ngay đâu là dân trong nghề đâu chỉ là người nghiệp dư mà định giá cho món hàng. Nếu trong các mối quan hệ của bạn có ai thường mua đồ ở chợ Dân Sinh, bạn có thể nhờ đi cùng để giúp bạn tìm được chỗ bán uy tín, chất lượng.

dụng cụ khác nhau trong pha chế

Dụng cụ pha chế cần đảm bảo nhiều tiêu chuẩn an toàn (Ảnh: Internet)

2. Tỉnh táo trước sự chào mời

Chợ Dân Sinh có hơi hướng của một “chợ trời” với nhiều chủng loại hàng hóa “thượng vàng hạ cám”. Chính vì thế bạn nên tỉnh táo trước những lời chào mời của người bán hàng. Nên tập trung tìm mua những món đã lên danh sách trước từ sau đó mới tham khảo những lời giới thiệu, gợi ý từ người bán.
Tuy nói vậy nhưng bạn cũng không nên đề phòng quá mức. Nhiều tiểu thương buôn bán ở chợ khá thân thiện và nhiệt tình chỉ dẫn, bày cho bạn những kinh nghiệm khá bổ ích.

3. Đặt tiêu chí cụ thể cho những món đồ cần mua

Trước khi đến chợ, bạn có thể đặt ra các tiêu chí để chọn mua dụng cụ pha chế. Việc chuẩn bị từ trước sẽ giúp bạn không bị bối rối khi đến quầy. Do dụng cụ pha chế tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm nên cần phải bảo đảm nhiều tiêu chuẩn để không ảnh hưởng đến sức khỏe.

– Dụng cụ có xuất xứ rõ ràng: Nếu kinh phí hạn hẹp chưa thể mua các dụng cụ cao cấp, các dụng cụ pha chế ở chợ Dân Sinh sẽ là một lựa chọn hàng đầu. Tuy nhiên dù giá cả có rẻ hơn thì bạn cũng cần xem hàng hóa được sản xuất từ đâu, có nhãn mác rõ ràng hay không.

đồ pha chế

Dụng cụ pha chế tiếp xúc trực tiếp với nguyên liệu nên phải đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn (Ảnh: Internet)

– Chất liệu an toàn: Như đã nói trên, dụng cụ pha chế sẽ tiếp xúc trực tiếp với các nguyên liệu, thức uống nên cần được làm bằng chất liệu an toàn. Hiện nay, dụng cụ pha chế thường được làm từ inox tránh rỉ sét. Đối với dụng cụ làm bằng nhựa phải có tem đảm bảo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn vệ sinh đối với bao bì, dụng cụ bằng nhựa tổng hợp tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm.

– Đồ cũ nhưng chất lượng: Bạn có thể sẽ vô tình bắt gặp vài món dụng cụ pha chế cũ nhưng khá ưng ý tại chợ Dân Sinh. Trước khi quyết định mua bạn nên xem kỹ các dụng cụ có bị rỉ sét hay móp méo gì không. Có thể nói việc chọn mua được đồ cũ như ý đôi khi còn mất thời gian hơn cả việc mua đồ mới.

Chọn mua được dụng cụ pha chế chất lượng sẽ góp phần vào thành công của đồ uống. Hy vọng với một số bí kíp mua dụng cụ pha chế ở chợ Dân Sinh sẽ giúp bạn tự tin hơn để đến khám phá khu chợ lâu năm này.