Salmon là gì ?

Nghe tên gọi Salmon, chắc hẳn chúng ta sẽ khó hiểu rằng Samon là gì ? cá gì mà tên là Salmon sao ngộ vậy ? trên thực tế thì đây là tên của một loại cá mà hầu hết chúng ta đều biết đó chính là cá hồi, cái tên salmon chính là họ theo tên quốc tế của loài cá này, bất ngờ chưa. Đặc trưng sống của loài này cũng rất khác biệt chúng sinh ra tại vùng nước ngọt, sau đó di cư ra biển và đến mùa sinh sản thì quay lại nước lợ để sinh sản.

Cá hồi là loài cá rất được ưa chuộng vì giá trị dinh dưỡng cực kỳ cao, loài cá này được ưa chuộng ở hầu hết các quốc gia vì thịt ngon, dễ chế biến. Tuy nhiên chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu một chút về loài cá này để biết rõ hen đặc tính cũng như cách mà cá hồi sinh sống và đẻ trứng. Trứng cá hồi được đẻ ở những vùng suối nước ngọt thông thường có độ cao khá lớn, sau đó trứng sẽ phát triển thành cá bột hay bọc trứng. Sau đó cá mới nở sẽ phát triển thành cá con và được trang bị những dải ngụy trang chạy dọc khắp thân cá.

Tại vùng nước mặn Alaska thì sự trao đổi chéo với nhiều dòng suối khác nhau sẽ cho phép cá hồi đến sinh sống tại các vùng suối mới, các sông băng sẽ tan và đây là thời điểm để cá hồi xuất hiện. Thức ăn của loài cá hồi này chính là các loài côn trùng sống trên cạn, côn trùng sống dưới nước và cả các loài lưỡng cư, nhìn chung cá hồi có thể ăn được tất cả và khá đa dạng. Đó chính là những thông tin khái quát về loại cá này, tiếp theo chúng ta hãy cùng tìm hiểu những món ngon mà cá hồi mang lại như thế nào nhé.

Những món ngon từ cá hồi

Món ngon đầu tiên mà chúng tôi mong muốn giới thiệu đến với bạn đó chính là món salad cá hồi, đây chính là một trong những món rất đặc biệt và rất phổ biến hầu như nhắc đến cá hồi là chúng ta đều biết. Món này dễ ăn, có nhiều rau và salad thích hợp ăn để giải nhiệt trong những ngày hè nóng bức. Mùi hành và salad trộn đều sẽ lấn át mùi tanh của cá hồi mang đến cho chúng ta cảm giác rất ngon.

Món thứ hai mà chúng tôi muốn giới thiệu đó chính là món cá hồi kho tộ. Nghe nói đến kho tộ là nói đến đặc sản của miền quê Việt Nam rồi phải không nào, đúng như vậy, món cá kho tộ ăn trong một ngày mưa cùng với cơm trắng thì bá cháy không còn gì để nói. Mùi thơm nức mũi của cá ăn cùng với căm trắng thì thật là không còn gì bằng, đây cũng chính là món ăn chính của cư dân miền Tây dùng để đãi thực khách.

Ngoài ra cũng còn một số món ăn đáng chú ý mà bạn nên thử qua với cá hồi như là xà lách cá hồi, súp bí đỏ cá hồi, cá hồi xốt cam tươi…v.v…cùng với nhiều món khác nữa, nếu có dịp hãy thử qua một lần.

Đó là tất cả những gì mà chúng tôi mong muốn gửi đến bạn thông qua bài viết này. Hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi nếu cần thêm thông tin nào nhé.

Xem thêm

+ Cá Sủ vàng là cá gì ?

+ Bào ngư là gì ? các món ngon từ bào ngư