Nhà hàng muốn đi vào hoạt động ngoài một địa điểm thuận lợi còn cần có các trang thiết bị, công cụ và dụng cụ hỗ trợ quá trình phục vụ khách hàng và kinh doanh hiệu quả. Danh sách các trang thiết bị rất nhiều và đa dạng tùy theo từng quy mô nhà hàng cũng như đối tượng khách hàng hướng đến. Vậy những trang thiết bị cơ bản trong nhà hàng cần có những thứ gì? Và kinh nghiệm lựa chọn thiết bị trong nhà hàng phù hợp ra sao? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây.

Các thiết bị cơ bản trong nhà hàng cần có

Thiết bị nhà bếp công nghiệp bao gồm: tủ đông và tủ mát, hộp inox, lồng hấp, nồi và chảo, xe đẩy bếp công nghiệp, lò nướng, bồn rửa bát, giỏ chiên, hộp đựng gia vị, khay inox, dụng cụ dần thịt, nắp đậy thức ăn, bếp từ và bếp ga, các loại xẻng xúc.

Chọn bếp công nghiệp

Nhà hàng yêu cầu rất nhiều trang thiết bị hỗ trợ và phục vụ khách hàng tốt nhất
(Ảnh: Nguồn Internet)

Thiết bị nhà hàng, bar, buffet bao gồm: bình giữ lạnh nước hoa quả, bếp trà coffe, nồi hâm buffet và nồi súp buffet, bát đựng salad, đèn hâm nóng thức ăn, máy nướng bánh Sanwick, khay và giá, xe đẩy phục vụ, ly cốc thủy tinh, kẹp số bàn, giá đựng thực phẩm, đĩa đựng đồ ăn, dao thìa dĩa, dụng cụ mở rượu, âu đựng đá, vòi rót rượu, giá để ly, giá để rượu, bình đựng rượu, Xô ướp rượu và chân đỡ, dụng cụ làm đá.

Thiết bị khu vực nhà vệ sinh bao gồm: chất cọ rửa nhà tắm, chổi cọ bồn cầu, giẻ lau, bồn cầu, bồn rửa tay, kính lớn, máy thông gió, nước rửa tay, máy vệ sinh công nghiệp, dụng cụ lau nhà, máy sấy tay…

Lời khuyên khi chọn thiết bị nhà hàng

Tạo một danh sách tất cả mọi thứ cần thiết

Mô hình nhà hàng hoàn chỉnh để đi vào hoạt động đòi hỏi rất nhiều dụng cụ mà bạn sẽ vô cùng bất ngờ về độ dài của danh sách này. Nhất là đối với nhà hàng mới hoàn toàn đồng nghĩa với việc bạn phải mua tất cả mọi thứ từ trang thiết bị trong bếp cho đến miếng lót ly cho quầy bar. Đừng quên khu vực ăn uống, sảnh chờ và nhà vệ sinh cũng cần rất nhiều đồ vật để phục vụ khách hàng thoải mái và tiện nghi nhất.

trang thiết bị nhà hàng

Danh sách trang thiết bị cần được lên cụ thể và chi tiết trước khi mua (Ảnh: Nguồn Internet)

Nghiên cứu lựa chọn mức giá phù hợp nhất

Sau khi bạn đã liệt kê xong danh sách tất cả mọi thứ bạn cần thì hãy dành thời gian để xem nhà cung cấp nào có mức giá hợp lý nhất. Bên cạnh các nhà cung cấp địa phương, bạn có thể kiểm tra các nhà bán lẻ hàng trực tuyến để hưởng ưu đãi tốt.

Ngoài ra, bạn còn có thể tiết kiệm hàng trăm và hàng ngàn đô la bằng cách mua thiết bị nhà hàng đã qua sử dụng. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý đừng ngại mặc cả với những đại lý thiết bị đã qua sử dụng vì không giống như các nhà sản xuất, giá cả của tại đây thường không cố định.

mua thiết bị nhà hàng

Khi mua thiết bị nhà hàng cũng cần quan tâm đến giá cả và các ưu đãi đi kèm (Ảnh: Nguồn Internet)

Ngoài ra, bạn nên tận dụng yêu cầu thêm một số khuyến mại nếu như có nhu cầu mua một số thiết bị. Ví dụ, bạn có thể có được giá ưu đãi của một vài sản phẩm nếu bạn mua thiết bị với số lượng lớn.
Kinh doanh nhà hàng ẩm thực hội tụ nhiều tiềm năng sinh lời nhưng chưa bao giờ là dễ dàng khi muốn bước chân vào. Những trang thiết bị, công cụ và dụng cụ phải được chuẩn bị đầy đủ trước khi nhà hàng đi vào hoạt động nhằm đảm bảo chất lượng dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Ngoài ra, người đầu tư còn phải thông minh và linh hoạt tuyệt đối trong mua bán những sản phẩm này để giảm tối thiểu chi phí và gia tăng doanh thu tối đa cho nhà hàng.