Đã đọc bài viết này chắc chắn bạn chưa biết nhiều về tôm đất, tôm đất là tôm gì và có giá trị dinh dưỡng ra sao ? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu thông qua bài viết cực kỳ hữu ích này nhé.

Tôm đất là gì

Tôm đất đúng với cái tên dân dã mà mộc mạc của nó là loại tôm sống ở nước ngọt, ở các sông, rất dễ để phân biệt với các loại tôm nước ngọt khác Màu sắc nhận dạng thì tôm đất có màu hồng khác bắt mắt và vỏ mỏng hen các loài khác. Còn một cách khác để phân biệt tôm đất với các loài tôm biển khác đó chính là hình dáng và mùi tanh. Tôm đất có ít mùi tanh hơn và thân tròn hơn rất nhiều nếu so với tôm biển.

Những món ăn ngon từ Tôm đất

Chúng ta hãy nói đến món ăn, vì đây là loài tôm sống trong nước ngọt, trong bùn đất nên dùng để nấu các món kho rất ngon, để hiểu kỹ hơn tôm đất có thể chế biến được các món nào ngon thì hãy cùng nhau tìm hiểu những lớp học nấu ăn hoặc xem tiếp dưới đây nhé, chúng tôi sẽ cho bạn thấy những món ngon nhất từ tôm đất mang lại.

Có thể bạn chưa biết rằng tôm đất chính là nguyên liệu chính làm ra món chả rim tôm đất Bình Định, linh hồn của món ăn này chính là những con tôm tươi rói nhảy đành đạch được bắt lên từ dưới đầm hoặc dưới sông nước ngọt, cuốn với chả ram ăn thì bá cháy còn gì bằng, bên cạnh đó lớp bánh tráng phơi sương sẽ làm cho món ăn càng thêm đậm vị. Thật sự rất tuyệt vời, hương vị của tôm của bánh tráng hòa quyện và được đẩy lên cao trào bởi nước chấm chua chua ngọt ngọt, thật sự không có gì có thể diễn tả được sự hấp dẫn từ món ăn này mang lại. Nếu có dịp chúng ta hãy một lần thử qua món ăn danh bất hư truyền này, đây là món ăn gia truyền của vùng đất đầy nắng gió Bình Định.

Món thứ hai mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn đó chính là món tôm rang muối Hồng Kong, đây chính là một món rất đặt biệt đến từ quốc gia phát triển này. Chỉ mới nghe tên thôi chúng ta cũng đã thấy sự sanh chảnh mà món ăn này mang lại rồi phải không nào. Tuy vậy cách thực hiện lại cực kỳ dễ dàng và ai trong chúng ta cũng đều có thể thực hiện được. Món ăn sang chảnh này rất thích hợp để chúng ta có thể chiêu đãi bạn bè, gia đình bởi bất kỳ ai cũng đều có thể thưởng thức món đặc sản này.

Nhìn chung, tôm là một loại nguyên liệu rất dễ dàng chế biến, bất kỳ ai ở bất kỳ đâu cũng có thể chế biến món tôm với bất kỳ loại nguyên liệu nào để cho ra hàng chục món ăn ngon với tôm đất không chỉ giới hạn ở một vùng đất nào đó. Ngoài những món ăn mà chúng tôi đã liệt kê ở trên thì có rất nhiều món ăn khác như tôm chiên bơ, gỏi tôm, bún tôm hải sản, lẩu tôm…v.v..

Quá tuyệt vời và hấp dẫn phải không nào, hy vọng với những thông tin vừa rồi chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn biết được tôm đất là gì và cách chế biến tôm đất như thế nào rồi.

Xem thêm:

+ Bào ngư là gì? Những món ngon từ bào ngư

+ Cá sủ vàng là gì?